Một ngày nọ, họa sĩ người Việt Maxk Nguyen đang đi dạo qua các con phố của Thành phố Hồ Chí Minh khi anh tình cờ nhìn thấy biển hiệu của một người nào đó bán trứng vịt lộn. Tuy nhiên, ở nơi mà hầu hết mọi người sẽ chỉ nhìn thấy một biển quảng cáo, Nguyen đã nhận thấy một nghệ thuật sắp chữ hết sức tuyệt vời. Vậy thì anh ấy đã làm gì? Anh đã chộp lấy một hình ảnh và bắt đầu tạo ra các lớp xếp chồng chữ tuyệt vời (vâng, sẽ sử dụng những từ “trứng vịt lộn”) trên các bức ảnh của Rihanna, G-Dragon, Pharrell, Miley Cyrus, Adele, Sam Smith và những người khác. Chúng tôi cho rằng nó rất tuyệt vời, vì vậy chúng tôi muốn cho bạn thấy cách nâng tầm nghệ thuật sắp chữ của bạn bằng cách tạo lớp xếp chồng chữ của riêng bạn với trình chỉnh sửa ảnh PicsArt. Bạn không phải sử dụng các từ “trứng vịt lộn”, nhưng bạn có thể sử dụng chúng nếu bạn muốn! Nó chỉ chứng tỏ một điều — đó không phải là những gì bạn nói, mà là cách bạn nói điều đó.

  1. Tải về trình chỉnh sửa ảnh PicsArt cho iOS, Android hoặc Windows. Gõ nhẹ lên dấu cộng màu hồng ở cuối màn hình, sau đó gõ nhẹ lên Vẽ > Tạo mới.
  2. Gõ nhẹ lên biểu tượng các lớp ở góc dưới cùng bên phải của màn hình. Gõ nhẹ lên biểu tượng con mắt bên cạnh lớp nền để ẩn nó. Thao tác này sẽ tạo ra một lớp trong suốt cho phép bạn tạo lớp xếp chồng chữ trên đó. Gõ nhẹ lên biểu tượng mũi tên ở góc trên cùng bên phải và chọn “Chỉnh sửa Hình ảnh”.
  3. Trong trình chỉnh sửa ảnh, hãy gõ nhẹ lên biểu tượng Chữ, gõ chữ của bạn và xác nhận. Chọn một phông chữ và màu chữ cho lớp xếp chồng của bạn sử dụng các tùy chọn trong thanh công cụ phía dưới.
  4. Khi bạn hoàn tất, hãy gõ nhẹ lên “Áp dụng”. Lưu lớp xếp chồng chữ của bạn và đóng trình chỉnh sửa ảnh.
  5. Mở một ảnh nền trong trình chỉnh sửa ảnh và gõ nhẹ lên “Thêm ảnh”.
  6. Chọn lớp xếp chồng chữ của bạn và đặt nó lên hình ảnh của bạn. Nếu bạn muốn xóa các phần của nó, hãy gõ nhẹ lên công cụ xóa ở phía trên cùng của màn hình.
  7. Nếu bạn muốn thay đổi màu của chữ, bạn có thể chọn hiệu ứng ảnh Thay thế Màu sắc. Gõ nhẹ lên Hiệu ứng > Màu sắc > Thay thế Màu sắc, và kéo con trỏ chuột để chọn màu của bạn. Gõ nhẹ lên biểu tượng Thay thế Màu sắc ở phía dưới cùng của màn hình và sử dụng thanh trượt “Thay thế Sắc độ” để điều chỉnh màu, sau đó gõ nhẹ lên “Áp dụng”.
  8. Điều chỉnh kích thước và vị trí của lớp xếp chồng chữ. Khi bạn hài lòng với việc chỉnh sửa, hãy gõ nhẹ lên “Áp dụng”. Lưu bản chỉnh sửa của bạn trên PicsArt với hashtag #TextOverlay!
READ  How to Get on Board the ToonMe Challenge with PicsArt


Trình chỉnh sửa ảnh kiêm trình tạo ảnh ghép PicsArt hoàn toàn dành cho bạn. Nếu bạn chưa thử ứng dụng này, bạn sẽ để mất cơ hội! Hãy tải về ứng dụng để bắt đầu hành động.